Daily Archives: 10/04/2018

พบกับสถานที่ที่พิเศษและกิจกรรมการตักบาตร

กลุ่มชาวบ้านรอคอยพวกเราด้วยกระเช้าสารพัดเล็ก ๆ ของข้าวเหนียวอร่อยกล้วยมะม่วงและมะพร้าว นอกจากนี้ยังมีกระเช้าของตั๊กแตนแมลงเต่าทองจิ้งจกงูและปลาแห้งที่ไม่อร่อยจนเกินไป ตักบาตรแต่ได้รับการช่วยเหลือจากตะกร้าขั้นสุดท้ายของแป้งข้าวเจ้าและเค้กน้ำผึ้งและสารพัดอื่น ๆ เราเดินช้า ๆ ไฟล์เดียวกับหัวคำนับเป็นชาวบ้านแต่ละคนวางอาหารบางอย่างในแต่ละโบลิ่งของเรา ตั้งแต่ฉันเป็นพระภิกษุสงฆ์องค์ใหม่ฉันโชคร้ายที่เป็นคนสุดท้ายในสาย โชคร้ายเพราะสุนัขในหมู่บ้านมักจะโจมตีสายสุดท้ายและไม่มีสุนัข ที่น่ารักเหมือนสุนัขป่าที่มีปากฟอง

ตักบาตรกลับมาจากหมู่บ้านเราจะนั่งบนเวทียกพื้นในศาลาที่เกษตรกรจะรอกับอาหารมากขึ้น หลังจากที่เรานั่งตัวเองกับชามของเราวางไว้ข้างหน้าเราเกษตรกรจะเดินผ่านไปและวางสิ่งเพิ่มเติมในชามของเรา “สิ่ง” เหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ฉันมักชอบ ไข่แมลงดิบและอื่น ๆ แต่ฉันจะปฏิเสธหน้ายิ้มและความเอื้ออาทรได้อย่างไร? ฉันได้รับการช่วยชีวิตโดยการปฏิบัติตามคำว่า ในการกวนให้ทุกอย่างเข้าด้วยกันในชามของฉันก่อนที่จะกินมันผสมตักบาตรกับเค้กข้าวน้ำผึ้งและทุกสิ่งทุกอย่าง

ตักบาตรนี้ควรจะป้องกันไม่ให้พระภิกษุสงฆ์

จากการอาศัยอยู่บนประสาทสัมผัสความสุขของอาหารรสอร่อยหรือจากการตัดสินใจเกี่ยวกับอาหารที่เขาชอบที่อาจจะนำมาขึ้นความคิดของความโลภความอยากและความปรารถนาสำหรับตักบาตร การผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันในชามมีประโยชน์สำหรับฉันอีกอย่างหนึ่งคือการปิดบังสิ่งมีชีวิตที่ไม่เอื้ออำนวยมากขึ้น

ดังนั้นกิจวัตรประจำวันของฉันเริ่มต้นด้วยการตื่นขึ้นมาสักหน่อยก่อนสามโมงเช้าเดินไปที่เวทีระฆังกระดิ่งและจุดเทียนในห้องโถง ด้วยพื้นที่เผาที่วางไว้ข้างๆ ตักบาตรผู้มาใหม่ก็สามารถที่จะคิดถึงกะโหลกศีรษะร้อนที่โกหกไว้ในเปลวไฟที่เปล่งปลั่งจากพิธีกรก่อน ๆ และในช่วงเวลาที่มืดมนเหล่านั้นฉันก็บวกว่ากะโหลกกำลังยิ้มให้ฉัน แต่แน่นอนว่ามันต้องเป็นจินตนาการของผม ตักบาตรหรือว่าพวกเขามักจะยิ้ม

อีกเหตุการณ์หนึ่งเกิดขึ้นคือคนแปลกหน้า หลังจากเสียงกริ่งเรียกเข้าแล้วฉันจะเข้าห้องโถงมืดเพื่อจุดเทียน ที่นั่นในแสงสลัวของโคมไฟ “ทารก” ทันทีจะดึงความสนใจของฉัน มันตายในวัยเด็ก ฉันไม่เคยพบว่าทำไม และมันเป็นเรื่องผิดปกติในการที่มันมีเพียงผมที่ด้านข้างของหัวของมัน ในไม่ช้าผู้ปกครองก็เลือกที่จะไม่เผามันและแทนที่จะบริจาคร่างให้วัด เพื่อที่จะสามารถนำมาแสดงในห้องโถงได้  ตักบาตรพระสงค์มันลอยอยู่ในขวดโปร่งใสขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยสารกันบูดของเหลวอาจฟอร์มาลดีไฮด์ราวกับว่ามันกำลังนอนหลับอยู่กับดวงตาของมันปิด เด็กทารกที่ตายแล้วควรจะเตือนไปยังพระสงฆ์ว่าชีวิตไม่แน่นอน เป็นฟองเพียงลำธารในลำธารที่อาจระเบิดได้ตลอดเวลาแม้แต่ในช่วงวัยเด็กดังนั้นพระสงฆ์จึงดีกว่าที่จะขยันหมั่นเพียรในการปฏิบัติของพวกเขา

 

การเลือกเก้าอี้นวดเท้ามีความสำคัญอย่างไร

นวดกดจุดเป็นวิธีธรรมชาติที่ใช้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการบำรุงรักษาสุขภาพป้องกัน นวดกดจุดสามารถติดตามรากของมันกลับไปอียิปต์โบราณ เก้าอี้นวดเท้ามีการเรียนรู้เกี่ยวกับการนวดกดจุดตั้งแต่สมัยของชาวอียิปต์ ขณะนี้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยระบบการนวดฝ่าเท้ากำลังหาทางเข้าไปในเก้าอี้นวด เก้าอี้นวดเท้าเท้าช่วยเพิ่มการไหลเวียนของน้ำเหลืองและหลอดเลือด นอกจากนี้ยังช่วยในการปรับสมดุลของระบบฮอร์โมน นอกจากนี้ยังเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพสำหรับความผิดปกติของระบบประสาท มีประโยชน์หลายอย่างรวมถึงการผ่อนคลายจากการนวดเท้านวดปกติ

มีผู้ผลิตชั้นนำมากมายที่รวมถึงเก้าอี้นวดเท้า

ในผู้เอนกายของพวกเขา บริษัท ต่างๆ เช่น ได้พัฒนาความสามารถในการรักษาบรรเทาอาการฝ้ากระเท้า มีหลายวิธีที่จะบรรลุวิธีการรักษาแบบนี้ อันดับแรกเราต้องทำความเข้าใจกับความสัมพันธ์ระหว่างเท้ากับส่วนที่เหลือของร่างกาย เท้าแต่ละข้างมีปลายประสาท 7200 เส้น เหล่านี้สามารถเข้าถึงระบบไหลเวียนโลหิตและระบบประสาทในร่างกายได้โดยตรง อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญคือเท้าอยู่ห่างไกลจากหัวใจซึ่งจะช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น

หลักการที่อยู่เบื้องหลังการนวดกดจุดฝ่าเท้านั้นขึ้นอยู่กับหลักการที่ว่ามีจุดสะท้อน นวดกดจุดใช้เทคนิคความดันเฉพาะที่กระตุ้นให้เกิดสถานะที่ลึกซึ้งของการพักผ่อน ปลายประสาทของเท้าเชื่อมต่อกับอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ผู้ผลิตเก้าอี้นวดใช้แผ่นสะท้อนแสงหรือโหนดร่วมกับระบบนวดอากาศ เก้าอี้นวดเท้าได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อจัดการระบบต่าง ๆ เพื่อให้เกิดการนวดกดจุดสะท้อน เทคโนโลยีเหล่านี้มารวมกันเพื่อช่วยบรรเทาและผ่อนคลาย

เก้าอี้นวดเท้าการพัฒนาที่สำคัญคือแผ่นสะท้อนแสง

แผ่นที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเหล่านี้ตั้งอยู่ในส่วนที่เหลือของขา เท้าวางอยู่ด้านบนของแผ่นสะท้อนแสง แผ่นที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเหล่านี้ช่วยกระตุ้นจุดกระตุ้นบนฝ่าเท้า อีกวิธีหนึ่งก็คือการใช้เก้าอี้นวดเท้า เหล่านี้มักติดกับถุงลมนิรภัย ถุงลมนิรภัยจะพองตัวซึ่งจะให้ความดันในการกระตุ้นจุดสะท้อน ถุงลมนิรภัยที่ออกแบบมาเป็นพิเศษได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เกิดการนวดกดจุดที่ด้านข้างและด้านบนของเท้า แรงดันอากาศจะใช้เพื่อลดความฝืดในเท้าและยังคงไว้ในที่ ๆ ถุงลมนิรภัยอาจจะดันเท้าไปยังแผ่นการนวดกดจุดสะท้อนหรือถือไว้ในขณะที่เก้าอี้นวดเท้าสู่จุดกระตุ้น

เก้าอี้นวดเท้าได้พัฒนาแผ่นสะท้อนความสามารถเฉพาะด้าน นอกจากนี้ยังสามารถถอดออกได้หากผู้ใช้ไม่ต้องการใช้บริการนวดประเภทนี้ บริษัท อื่น ๆ นี้เชื่อมต่อกับถุงลมนิรภัยซึ่งช่วยกระตุ้นฝ่าเท้า เก้าอี้นวดเท้าระบบนวดกดจุดเหล่านี้พวกเขาจะกดแรงดันไปยังจุดสะท้อนที่ด้านล่างของเท้า นี้ช่วยในการกระตุ้นปลายประสาทหลายอย่างซึ่งจะช่วยในการผ่อนคลายอวัยวะในร่างกาย ระบบเหล่านี้มีประสิทธิภาพมากและยังคงได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยเก้าอี้นวดรุ่นใหม่ ๆ