ประสิทธิภาพของเครื่องพิมพ์วันที่ต่อธุรกิจของคุณ

วิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ใช้คำว่าการพิมพ์หน้าจอคำอธิบายการพิมพ์หน้าจอและหน้าจอไหมเพื่อแสดงถึงการเขียนบนแผงวงจรพิมพ์ การพิมพ์ภาพมีความสะดวกและหลากหลายกว่าวิธีการพิมพ์แบบเดิม ๆ สำหรับสิ่งหนึ่งแล้วพื้นผิวไม่จำเป็นต้องพิมพ์ภายใต้ความกดดันซึ่งแตกต่างจากการแกะสลักหรือการพิมพ์หินและไม่จำเป็นต้องเป็นพื้นผิวเรียบ

หมึกพิมพ์สกรีนสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเช่นสิ่งทอเซรามิคโลหะไม้กระดาษแก้วและพลาสติก เป็นผลให้การพิมพ์สกรีนใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆตั้งแต่เสื้อผ้าจนถึงฉลากผลิตภัณฑ์จนถึงการพิมพ์เครื่องพิมพ์วันที่

เทคโนโลยีการพิมพ์หน้าจอค่อนข้างง่ายและไม่เรียกร้องให้มีทักษะสูง

หน้าจอทำจากผ้าทอละเอียดประณีตซึ่งทำมาจากผ้าไหม แต่ตอนนี้ทำมาจากโพลีเอสเตอร์หรือไนลอนยืดออกเป็นกรอบไม้หรืออลูมิเนียม พื้นที่ของหน้าจอจะถูกบล็อกด้วยลายฉลุที่ไม่สามารถซึมผ่านได้ซึ่งเป็นค่าลบของภาพที่จะพิมพ์ กล่าวได้ว่าช่องว่างที่เปิดอยู่คือที่ที่หมึกจะปรากฏขึ้น หน้าจอวางอยู่ด้านบนของกระดาษแห้งหรือผ้า

หมึกถูกวางไว้ที่ด้านบนของหน้าจอและใช้พูลเนอร์หรือยางรองพื้นเพื่อดันหมึกเข้าสู่ช่องเปิดบนหน้าจออย่างทั่วถึง หมึกไหลผ่านช่องว่างที่เปิดอยู่บนหน้าจอลงบนกระดาษหรือผ้าที่วางใต้และจากนั้นจะนำหน้าจอไป สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลังจากทำความสะอาดแล้วอุตสาหกรรมแผงวงจรไฟฟ้าแบบอิเล็กทรอนิกส์มีการพัฒนาไปในทิศทางที่รวดเร็วพอสมควรเนื่องจากมีเทคโนโลยีการผลิตที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่า

การพิมพ์ดิจิทัลแบบตรงกำลังดักฟังกระบวนการพิมพ์ภาพและกระบวนการพิมพ์สกรีนแบบดั้งเดิมซึ่งปกครองอุตสาหกรรม เครื่องพิมพ์วันที่มาสองทศวรรษ การพิมพ์แบบดิจิตอลโดยตรงจะใช้เพื่อทำ เครื่องพิมพ์วันที่เฉพาะตัวก่อนการประกอบ จุดมุ่งหมายที่ชัดเจนคือการพิมพ์เครื่องหมายที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละบอร์ดซึ่งสามารถใช้เพื่อระบุบอร์ดได้ในภายหลัง เครื่องหมายต้องเป็นแบบถาวรและไม่สามารถใช้งานได้และมักประกอบด้วยรหัสเครื่องที่สามารถอ่านได้ พร้อมกับอักขระตัวเลข การพิมพ์แบบอิงค์เจ็ทแบบอิงค์เจ็ทแบบต่อเนื่องโดยใช้ตัวทำละลาย

เทคโนโลยีนี้ได้รับการดัดแปลงเพื่อทำเครื่องหมายบนผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมต่างๆรวมถึง เครื่องพิมพ์วันที่ด้วยระบบเหล่านี้จะมีการหยดละอองหมึกอย่างต่อเนื่องไปยังตำแหน่งที่ต้องการโดยใช้สนามแม่เหล็กไฟฟ้า แม้ว่าหมึกที่ใช้ตัวทำละลายจะเป็นรอยถาวรบนพื้นผิวที่มีรูพรุน แต่อาจไม่ถาวรบนพื้นผิวที่ไม่มีรูพรุน

หลายอุตสาหกรรมกำลังใช้เลเซอร์ในการแกะสลักเครื่องหมายต่างๆบนชิ้นส่วนอุตสาหกรรมต่างๆ เลเซอร์ถูกใช้เพื่อแกะสลักเครื่องหมายลงบนบอร์ดพีซีที่มีความสำเร็จ จำกัด เนื่องจากไม่มีความคมชัดของเครื่องหมายที่เกิดขึ้น เครื่องพิมพ์วันที่บางการทดลองต่อไปกำลังเกิดขึ้นเพื่อเอาชนะและหนึ่งในนั้นคือต้องมีแผงวงจรพิมพ์ด้วยแพทช์หมึก