พาเลทไม้สำหรับการส่งออก

เปลือกไม้ล่าสุดที่ประเทศต่างๆทั่วโลกมีอยู่หรืออยู่ในขั้นตอนต่างๆในการนำไปใช้ภายใต้มาตรฐาน ISPM-15 จะอธิบายได้ดังต่อไปนี้

วัสดุบรรจุภัณฑ์ไม้ของคุณ (WPM) – ลัง, พาเลทไม้  วัสดุฉนวนไม่จำเป็นต้องเป็นเนื้อไม้ 100% – มีข้อ จำกัด ว่าเปลือกไม้สามารถใช้ได้ดีเพียงใดในแต่ละส่วน (นั่นคือกุญแจสำคัญ – ไม่ใช่ในการประกอบทั้งหมดนั่นหมายถึงปริมาณที่อนุญาต ของเปลือกไม้ในแต่ละชิ้นส่วน / ชิ้น) จะอธิบายด้วยสองงบ:

1) น้อยกว่า 3 ซม. (ใช่นั่นเป็นเมตริกสำหรับ 1.18 นิ้ว) ในความกว้างโดยไม่คำนึงถึงความยาว – เพื่อให้คุณสามารถมีชิ้นส่วนของไม้บนลังหรือพาเลทของคุณที่มีความยาว 120 ฟุตและมีแถบของเปลือกที่ขึ้น แต่ไม่เกิน 1.18 “กว้างและใช้ความยาวทั้งหมดของส่วนประกอบและอยู่ในขอบเขตของมาตรฐาน ISPM

2) ถ้าเปลือกไม้บนชิ้นส่วนของคุณ (อีกชิ้นหนึ่ง / ส่วนประกอบ – ไม่ใช่ลังทั้งหมดหรือพาเลทหรือชุดประกอบ) มีความกว้างมากกว่า 3 ซม. (1.18 นิ้ว) พื้นที่ผิวโดยรวมของแต่ละเปลือกจะต้องน้อยกว่า มากกว่า 50 ตารางเซนติเมตร (มีระบบเมตริกอีก – 7.75 ตารางนิ้ว) หรือประมาณขนาดของบัตรเครดิต ในการคำนวณพื้นที่ของเปลือกไม้ให้คูณความยาวตามความกว้างและที่นั่นคุณมีตารางเซนติเมตร (พื้นที่)

มีเครื่องมือที่จัดหาโดยองค์กรต่างๆที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมไม้และอุตสาหกรรมการตรวจสอบที่สามารถทำให้งานนี้เป็นเรื่องง่ายสำหรับบุคคลภายในองค์กรของคุณที่ทำงานร่วมกับพาเลทลังหรือลังเลขององค์กรของคุณเพื่อการส่งออก คุณสามารถค้นหาได้โดยการค้นหาออนไลน์สำหรับ “เครื่องมือวัดเปลือกไม้”

ขณะที่ฉันมีความสนใจของคุณคำถามที่สำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของข้อ จำกัด การส่งออกใน WPM จะถูกสุ่มตัวอย่างที่นี่ แต่โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อฉันโดยตรงหากฉันสามารถช่วยเหลือเพิ่มเติมได้

ISPM15 มีไว้เพื่ออะไร?

มาตรฐานสากลสําหรับมาตรการสุขอนามัยพืชสําหรับการควบคุมวัสดุบรรจุภัณฑ์ไม้ในการค้าระหว่างประเทศ (ISPM15) เป็นหนึ่งในมาตรฐานสากลสําหรับมาตรการสุขอนามัยพืชหลายแห่งที่อนุสัญญาการคุ้มครองพันธุ์พืชระหว่างประเทศ (IPPC) IPPC เป็นสนธิสัญญาระหว่างประเทศเพื่อป้องกันการแพร่กระจายและการแนะนำศัตรูพืชและผลิตภัณฑ์จากพืช ISPM15 เป็นมาตรฐานสำหรับกฎระเบียบ WPM ของหลายประเทศ