การรักษาผิวที่ได้ผลสำหรับสบู่หอยทาก

การทำสบู่หอยทากกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ครั้งแม้ว่าจะมีการผลักดันสบู่สมุนไพรออกมาจากตั้งแต่การประดิษฐ์กระบวนการผลิตสบู่หอยทากสังเคราะห์ซึ่งมีแนวโน้มที่จะให้ผลผลิตที่สม่ำเสมอและราคาถูกกว่า อย่างไรก็ตามยังมีหลายเหตุผลที่จะทำสบู่สมุนไพรของคุณเอง คุณสามารถควบคุมคุณภาพของส่วนผสมที่คุณใช้เพื่อให้คุณทราบถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายของคุณและคุณสามารถปรับแต่งสบู่ได้ตามต้องการ

คุณสามารถมั่นใจได้ว่ามีการใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียวและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากวัสดุเหลือทิ้งอย่างน้อยสำหรับการใช้สบู่ของคุณเอง สบู่หอยทากดมอบของขวัญที่มีราคาไม่แพงและเป็นเอกลักษณ์และเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่พบว่าผลิตภัณฑ์สบู่ทางการค้ามักจะรุนแรงเกินไปสำหรับผิวที่แห้งหรือบอบบาง บางทีสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำสบู่ของคุณเองจะทำให้คุณมีความภาคภูมิใจและความสำเร็จ

ทุกคนสามารถทำสบู่หอยทากของตัวเองด้วยส่วนผสม

ที่พร้อมใช้งานในร้านขายของชำหรือร้านทำสบู่หอยทาก ด้วยความสะดวกและง่ายในการช็อปปิ้งทางอินเทอร์เน็ตตอนนี้ง่ายยิ่งขึ้นที่จะได้รับส่วนผสมที่แน่นอนที่คุณต้องการ สิ่งสำคัญคือต้องทำสบู่สักสองสามก้อนก่อนที่จะลองชุดใหญ่เพราะถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับสูตรหรือขั้นตอนคุณอาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด การทำชุดฝึกหลาย ๆ ครั้งจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดเวลาที่ดีที่สุดในการเพิ่มส่วนผสมใส่สบู่หอยทากลงในแม่พิมพ์ ฯลฯ

หากคุณต้องการเริ่มต้นทำสบู่หอยทากของคุณเองต่อไปนี้เป็นชุดคำแนะนำพื้นฐานที่จะช่วยให้คุณทราบถึงกระบวนการที่เกี่ยวข้อง โปรดจำไว้ว่าโซเดียมไฮดรอกไซด์หรือน้ำด่างเป็นสารที่กัดกร่อนที่สามารถเผาไหม้ผิวหนังหรือวัสดุอื่น ๆ อาจเป็นอันตรายหรือร้ายแรงหากเข้าหรือกระเด็นเข้าตาและปล่อยควันพิษเมื่อผสมกับน้ำ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สวมอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสม  และคุณกำลังทำงานในบริเวณที่มีการระบายอากาศได้ดี

หลังจากสบู่หอยทากละลายให้เช็ดสมุนไพรที่แช่อยู่ในน้ำเดือดลงในกระชอนแล้วเททิ้งลงในสบู่ละลาย คนให้เข้ากันดีนำส่วนผสมออกจากความร้อนใส่ในแม่พิมพ์และปล่อยให้เย็น หากคุณปล่อยให้สบู่หอยทากเย็นลงในหม้อก่อนใส่ลงในแม่พิมพ์สบู่อาจแข็งตัวขึ้นในหม้อ จากนั้นคุณจะต้องละลายสบู่อีกครั้งและใส่ลงในแม่พิมพ์อย่างรวดเร็วหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เมื่อสบู่เย็นก็พร้อมที่จะใช้

เหมาะสำหรับผู้ผลิตสบู่หอยทากครั้งแรกเนื่องจากความเรียบง่าย มีประโยชน์อย่างยิ่งที่ทำได้ง่ายและสามารถทำเสร็จได้ภายใน 1-2 ชั่วโมงและสามารถใช้แถบสบู่ได้ทันที อย่างไรก็ตามเนื่องจากคุณใช้สบู่เพื่อการค้าสำหรับฐานของคุณคุณจะยังคงท้ายด้วยสารเคมีเทียมบางอย่างในสบู่ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแห้งและระคายเคือง หลายประโยชน์บำรุงผิวชุ่มชื้นอาจหายไปยังขึ้นอยู่กับฐานการค้าที่ใช้ อย่างไรก็ตามผลประโยชน์ทั้งหมดที่สมุนไพรนำเสนอจะยังคงพร้อมใช้งานต่อไป หลังจากที่คุณทำสบู่เพียงไม่กี่ขั้นตอนโดยใช้วิธีนี้คุณอาจต้องการใช้วิธีการทำสบู่หอยทากขั้นสูงเพิ่มเติมเช่นกระบวนการทำเย็น