รายละเอียดของบรรจุภัณฑ์พลาสติกหลายรูปแบบ

บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ยืดหยุ่นได้กลายเป็นนวัตกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในด้านบรรจุภัณฑ์ ข้อดีของบรรจุภัณฑ์พลาสติกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่หลากหลายรูปทรงหรือรักษารสชาติและความปลอดภัยของอาหารหรือด้านโลจิสติกส์ทั้งหมดจะอยู่ภายใต้บรรจุภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่น บรรจุภัณฑ์แบบยืดหยุ่นตามนิยามทำจากวัสดุยืดหยุ่นที่สามารถบรรจุปิดผนึกและสามารถรักษาความสดของเนื้อหาได้ ข้อดีบางอย่างของรูปแบบของบรรจุภัณฑ์นี้คือ:

ความจริงที่ว่าวัสดุน้อยถูกนำมาใช้เพื่อสร้างบรรจุภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นได้ทันทีทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การสร้างการสูญเสียน้อยลงและวัสดุที่น้อยลงในหลุมฝังกลบทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับบรรจุภัณฑ์สินค้าโภคภัณฑ์ นอกจากนี้การใช้น้ำและพลังงานที่น้อยลงสำหรับกระบวนการผลิตและเนื่องจากผลิตภัณฑ์มีน้ำหนักน้อยกว่าจึงแปลเป็นต้นทุนการขนส่งลดลงและการใช้พลังงานน้อยลง ความปลอดภัยของอาหาร

บรรจุภัณฑ์ที่ยืดหยุ่นช่วยให้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของอาหารและอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน การป้องกันจากการปนเปื้อนและการเสื่อมสภาพตลอดอายุการเก็บรักษายังเป็นส่วนสำคัญของบรรจุภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นสูง นอกจากนี้ยังต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับสารอาหารและส่วนผสมและรายละเอียดอื่น ๆ ตามข้อกำหนดด้านฉลากและ บรรจุภัณฑ์พลาสติก

สะดวก ในแง่ของบรรจุภัณฑ์พลาสติกความยืดหยุ่น

สามารถอุ่น, แช่แข็ง, และสามารถพิมพ์ได้ง่ายจึงทำให้บรรจุภัณฑ์พลาสติกที่ต้องการมากที่สุดในส่วนของบรรจุภัณฑ์ พวกเขามีน้ำหนักเบาและง่ายต่อการพกพาไปรอบ ๆ โดยผู้บริโภคให้วัสดุขอบกว่าชนิดอื่น ๆ ของวัสดุบรรจุภัณฑ์ นี่เป็นข้อได้เปรียบที่สำคัญที่ทำให้บรรจุภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นเป็นตัวเลือกแรกสำหรับบรรจุภัณฑ์อาหาร ถ้าเก็บไว้ / เก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมบรรจุภัณฑ์พลาสติกสามารถใช้งานได้นานมาก นอกจากนี้ยังหมายความว่าผลิตภัณฑ์สามารถนำมาใช้และนำมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง การปิดผนึกง่ายช่วยให้อาหารสดใหม่เป็นเวลานานที่สุด บรรจุภัณฑ์พลาสติกยังมีข้อดีที่ไม่สามารถหักได้ง่าย พวกเขาอาจโค้งงอหรือเปลี่ยนรูปภายใต้สถานการณ์บางอย่าง แต่พวกเขาจะไม่แตกง่าย

อย่างไรก็ตามซัพพลายเออร์อาหารจำนวนมาก

อยู่ภายใต้แรงกดดันในการใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นและใช้วัสดุที่สามารถรีไซเคิลได้มากขึ้นความกดดันนี้มาจากผู้บริโภคและรัฐบาลเหมือนกัน สิ่งนี้ได้กระตุ้นให้ผู้ผลิตอาหารหลายรายใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษแข็งมากขึ้นและหลีกเลี่ยงการใช้ถาดพลาสติก กระดาษแข็งกำลังถูกนำมาใช้ในรูปแบบใหม่ ๆ เช่นกล่องซุปที่ทำจากกระดาษแข็งและไม่ใช่บรรจุภัณฑ์พลาสติก

ดูเหมือนว่าชัดเจนว่าแนวโน้มเหล่านี้จะยังคงดำเนินต่อไป ปัญหาหลักสำหรับ บริษัท ที่ต้องการ “ไปสีเขียว” กับบรรจุภัณฑ์ของพวกเขาเป็นค่าใช้จ่ายของมัน กับภาวะถดถอยในปัจจุบันทั่วโลกผู้บริโภคมักจะซื้อสินค้าในราคาเพียงอย่างเดียวดังนั้นหากใช้กระดาษแข็งมากกว่าบรรจุภัณฑ์พลาสติกราคาส่ง เพิ่ม กับรายการแล้วว่าสามารถเป็นความแตกต่างระหว่างการขายหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์อาหารที่มีผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ไม่ต้องพึ่งพิงสิ่งอื่นใดนอกเหนือจากพลาสติก สถานการณ์นี้จะไม่เปลี่ยนแปลงจนกว่าจะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์บรรจุภัณฑ์ย่อยสลายทางชีวภาพมากขึ้น ดูสินค้า http://www.clmpackaging.com