เหตุผลที่การเลือกรองเท้าเด็กมีความสำคัญอย่างมาก

ฉันไม่ทราบว่ามีกี่ครั้งที่ฉันได้เห็นแถลงการณ์นี้ รองเท้าเด็กอ่อนนุ่ม ๆ ที่แนะนำโดยหมอกุมารแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้าน และใครก็ตามที่กำลังมองหารองเท้าเด็กบนอินเทอร์เน็ตอาจเห็นข้อความนี้หรือหลายครั้งที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็ยังทำให้ฉันประหลาดใจกับข้อมูลทั้งหมดที่พร้อมใช้งานซึ่งผู้คนยังคงคิดว่าพวกเขาต้องซื้อรองเท้าหนัง แต่เพียงผู้เดียวสำหรับลูกน้อยเพื่อให้เท้าของลูกสนับสนุน

คุณต้องทำเพียงเล็กน้อยจากการค้นคว้าของตนเอง

เพื่อค้นหาเว็บไซต์ทางการแพทย์และพยาธิวิทยาเพื่อยืนยันว่าข้อความแรกเป็นความจริง หรือคุณสามารถทดสอบได้ด้วยตัวคุณเองถ้าคุณไม่เชื่อว่ารองเท้าหนังนุ่ม ๆ จะดีกว่าพื้นแข็งสำหรับลูกน้อยของคุณ ใส่คู่ของฝ่าเท้าอ่อนทารกหรือเด็กวัยหัดเดินที่เพิ่งเริ่มเรียนรู้ที่จะเดินและดูว่าพวกเขาไป รองเท้าเด็กคุณจะสังเกตได้ว่าวิธีที่พวกเขาเดินค่อนข้างคล้ายกับวิธีที่พวกเขาเดินด้วยเท้าเปล่ายกเว้นรองเท้าจะช่วยปกป้องเท้าของพวกเขาจากการถู ฯลฯ จากนั้นใส่คู่ของพื้นแข็งบนทารกหรือเด็กวัยหัดเดินที่กำลังเรียนรู้ที่จะเดินและดูว่า มันยากมาก

นี่เป็นเพียงหนึ่งในเหตุผลหลายประการที่รองเท้าเด็กนุ่ม ๆ มีความสำคัญมาก บางคนรวมถึง อนุญาตให้ทารกรู้สึกถึงพื้นผิวของที่ที่พวกเขากำลังเดินและได้รับความสมดุลที่ดีขึ้น ตราบเท่าที่ตัวรองเท้าไม่แน่นเกินไปเช่นตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีบริเวณโดยเฉพาะบริเวณรอบ ๆ เท้าและหนังนุ่ม มีเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณควรเลือกรองเท้าเด็กประเภทนี้สำหรับลูกน้อยหรือเด็กวัยหัดเดินที่คุณสามารถค้นคว้าข้อมูลด้วยตัวเองแบบออนไลน์ได้ กระบวนการเรียนรู้ที่จะเดินได้ยากพอโดยไม่มีรองเท้าที่ขัดขวางการพัฒนาตามธรรมชาตินี้

อีกสิ่งหนึ่งเกี่ยวกับรองเท้าเด็กอ่อนนุ่ม ๆ คือ

หลายคนเชื่อว่าพวกเขาเป็นเพียงสำหรับ ซึ่งไม่เป็นความจริง ทารกที่เดินก่อนวัยควรสวมรองเท้าคู่นุ่ม ๆ แต่ทารกและเด็กวัยหัดเดินที่กำลังเรียนรู้การเดินควรสวมใส่ด้วยเช่นกัน เนื่องจากสาเหตุที่อธิบายไว้ข้างต้น ในความเป็นจริงเด็กทารกและเด็กวัยหัดเดินควรใส่รองเท้าแตะนุ่ม ๆ อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 3 เดือนหลังจากที่พวกเขาเริ่มเรียนรู้การเดิน นั่นคือคำแนะนำของกุมารแพทย์ที่ฉันให้กับลูกสาวของฉัน

ลูกสาวของฉันเป็นคนเดินเร็ว แต่ฉันยังคงใช้รองเท้าแตะนุ่ม ๆ กับเธอจนกระทั่งอายุ 18 เดือนถึงแม้ว่าเธอจะเป็นผู้เดินขบวนที่มั่นใจมากเมื่ออายุ 12 เดือน ดังนั้นลูกสาวของฉันจริงๆสวมรองเท้าเด็กอ่อนนุ่มเพียงเก้าเดือน ฉันอยากจะแนะนำให้รองเท้าส้นแข็งเพียงอย่างเดียวจากเท้าทารกของคุณให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รองเท้าเด็กราคาถูกพวกเขาไม่ต้องการให้พวกเขาสนับสนุนเท้าเล็ก ๆ ของพวกเขา เว้นแต่คุณจะได้รับคำแนะนำจากกุมารแพทย์หรือผู้วินิจฉัยโรค