การรับผลิตอาหารเสริมสร้างความปลอดภัยสำหรับนักกีฬาหรือไม่

รับผลิตอาหารเสริม ด้วยอาหารเย็นแบบไมโครเวฟทำให้การรับประทานอาหารน้อยลงและเป็นเรื่องยุ่งยากสำหรับผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพหลายคนกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของมนุษย์ การศึกษาพบว่าหลายคนไม่ได้รับประทานวิตามินและแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ ด้วยเหตุนี้หลายคนหันมาหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อชดเชย “ภาวะขาดสารอาหาร” ที่เรียกว่า อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสามารถปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลที่เป็นนักกีฬาหรือไม่?

อาหารเสริมสำหรับนักกีฬา

หลายคนใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติในหมู่นักกีฬาเนื่องจากรับผลิตอาหารเสริมเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเสริมสร้างร่างกายของนักกีฬาเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถปฏิบัติงานได้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อาหารเสริมส่วนใหญ่มีวิตามินกรดอะมิโนสมุนไพรแร่ธาตุและสารสกัดจากอาหารเพื่อทดแทนวิตามินและเกลือแร่หายไปในระหว่างการฝึกซ้อมและ / หรือช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองได้อย่างรวดเร็ว อาหารเสริมเหล่านี้ได้รับการอนุมัติโดยองค์กรกีฬา อย่างไรก็ตามมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางอย่างที่ไม่ได้รับอนุญาตเช่นสารช่วยสร้างภูมิคุ้มกันหรืออาหารเสริมที่มีสารเพิ่มสมรรถนะ

อาหารเสริมของนักกีฬาทั่วไป

Creatine มีอยู่ในอาหารส่วนใหญ่ที่มนุษย์กินแม้ว่าจะเป็นเรื่องปกติมากขึ้นกับการบริโภคเนื้อวัว Creatine เป็นผลิตภัณฑ์เสริมกีฬาที่เป็นที่นิยมซึ่งใช้ในการช่วยให้นักกีฬาทำการออกกำลังกายที่มีความเข้มสูงและการแสดงพลังอำนาจสูงอื่น ๆ การเก็บรักษา Creatine ในร่างกายมีจำนวน จำกัด ดังนั้นการจัดเก็บข้อมูลที่มากเกินไปไม่สามารถทำได้ในร่างกายมนุษย์Glucosamine เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ได้รับความนิยมเนื่องจากช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมเซลล์กระดูกอ่อนที่มีอาการบาดเจ็บได้ในหมู่นักกีฬา Glucosamine อาจช่วยในการป้องกันการอักเสบและการสลายกระดูกอ่อนและเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายด้วยน้ำหนัก

วิตามิน B6, 12 และโฟเลต สามารถช่วยนักกีฬาเพิ่มประสิทธิภาพได้ดีขึ้นรวมทั้งสนับสนุนการซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่ชำรุด วิตามิน B16 และ B12 ช่วยในการสร้างมวลกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักกีฬาที่มีความเข้มสูง แหล่งที่มาอื่น ๆ ของวิตามินบี 6, 12 และโฟเลทรวมถึงผักธัญพืชผลิตภัณฑ์จากนมและถั่วที่อาจ จำกัด สำหรับผู้ที่รับประทานอาหาร จำกัด

อาหารเสริมที่มีการควบคุม

อาหารเสริมอื่น ๆ มีความปลอดภัยในขณะที่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางอย่างที่เรียกว่า “ยาเพิ่มประสิทธิภาพ” ถูกสั่งห้ามหรือควบคุม ตัวอย่างของอาหารเสริมเหล่านี้ประกอบด้วยอาหารเสริมที่มีอีเฟดรีน erythropoietin คาเฟอีนและ HemAsist อาหารเสริมเหล่านี้มีการควบคุมและบางส่วนถูกสั่งห้ามเนื่องจากก่อให้เกิดความกังวลเรื่องสุขภาพอย่างร้ายแรงและอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงร้ายแรงได้ สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่พวกเขาคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้พิจารณา

 สนใจข้อมูลเพิ่มเติม http://nutrimax-corporation.co.th